Tóc Bạc Sớm Có Nguy Hiểm Không? Làm Sao Để Tóc Đen Trở Lại

Tóc bạc là một sự thay đổi về sinh lý rất bình thường khi bạn bước gần về tuổi già. Tuy nhiên, nhiều năm gần đây, tình trạng tóc bạc sớm xảy ra với tần suất ngày một tăng ở giới trẻ. Thậm chí có những bé học tiểu học cũng đã có tóc bạc. Và sự thật ở đây là đa số các tình huống tóc bạc sớm đều không có ý định thăm khám gì. Liệu rằng tóc bạc sớm có sao không? Bị tóc bạc sớm có nguy hiểm không? Làm sao để mái tóc đen mượt trở lại mà không mất nhiều thời gian. 

Tóc bạc sớm có nguy hiểm không?

Theo các nghiên cứu của y học thì tóc bạc sớm không phải tình trạng nguy hiểm. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả hiện tượng tóc bạc sớm đều ở “vùng an toàn’’. Bởi có những trường hợp, tóc bị bạc sớm chính là dấu hiệu của một số bệnh lý. 

Bên cạnh đó, nếu như chân tóc bị bạc sớm đi kèm với việc tóc rụng thường xuyên thì bạn thực sự phải xem lại tình trạng sức khỏe của mình. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo về hàng loạt vấn đề mà cơ thể đang gặp phải. 

Tóc bạc sớm có nguy hiểm không?

Tóc bạc sớm có nguy hiểm không?

Nhìn chung, một hiện tượng đáng ra xảy đến ở tuổi 40 mà lại xuất hiện ở tuổi 18, 20 thì dĩ nhiên là không bình thường. Chính vì vậy, cho dù tóc bị bạc sớm không quá nguy hiểm, song bạn vẫn nên kiểm tra sức khỏe tổng hợp để kịp thời điều trị. Ngoài ra, việc trẻ tuổi mà tóc đã bạc cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ và vẻ ngoài của bạn. Nên tìm cách cải thiện cũng là điều cần thiết. 

Một số vấn đề liên quan đến tình trạng tóc bạc sớm

Tóc bạc sớm mặc dù không gây nguy hiểm nhưng lại là vấn đề khiến rất nhiều người trẻ đau đầu. Vô số thắc mắc nảy ra khiến họ băn khoăn không thôi. Vì thế, bài viết đã tổng hợp những thắc mắc đó và giải đáp cho bạn đọc ở phần tiếp theo. Xin mời các bạn tham khảo. 

Tóc bạc sớm có phải yếu sinh lý hay không?

Rất nhiều người bị tóc bạc sớm thường quy kết nguyên nhân cho rằng là do yếu sinh lý. Và phần lớn những người này là đàn ông. Họ cho rằng do sự suy giảm của hormone sinh dục nam Testosterone dẫn đến sự tăng cao của một loại hormone khác có tên là DHT. 

Sự tăng cao đột ngột này tác động trực tiếp làm cho nang tóc bị co ngại và tóc không nhận đủ chất dinh dưỡng như bình thường. Từ đó khiến cho lượng tóc rụng nhiều hơn so với mức thông thường.

Tóc bạc sớm có phải yếu sinh lý hay không?

Tóc bạc sớm có phải yếu sinh lý hay không?

Tuy nhiên, đó là bệnh lý rụng tóc. Còn cho tới nay, y học thế giới vẫn chưa tìm thấy bất cứ một bằng chứng nào cho rằng sự tăng cao hàm lượng hormone DHT trực tiếp khiến tóc bị bạc sớm. Bên cạnh đó, cũng có người cho rằng yếu sinh lý là nguyên nhân gián tiếp khiến tóc bạc sớm. Trên thực tế thì ý kiến này không hoàn toàn sai. 

Có điều tới bây giờ vẫn chưa có ai chứng minh được hoặc đánh giá được mức độ tác động của tình trạng yếu sinh lý tới tóc bạc sớm là bao nhiêu. Do đó, tất cả những ý kiến cho rằng yếu sinh lý tác động trực tiếp hay gián tiếp tới tình trạng tóc bạc sớm đều không có căn cứ khoa học. Như vậy, có thể khẳng định rằng cho tới thời điểm hiện tại, tóc bạc sớm không phải do nguyên nhân yếu sinh lý gây ra. 

Bệnh tóc bạc sớm di truyền không?

Đáp án ở đây là có. Thậm chí, di truyền còn được xếp vào top những yếu tố hàng đầu dẫn đến việc tóc bị bạc sớm. 

Tóc bị bạc sớm có thể di truyền từ đời trước liền đời sau hoặc cách đời. Nói một cách dễ hiểu tức là bệnh lý tóc bạc sớm có thể di truyền từ cha sang con hoặc cũng có thể từ ông sang cháu. Dĩ nhiên, di truyền dù có tỷ lệ cao đến đâu thì vẫn sẽ có trường hợp ngoại lệ. Chỉ là khả năng bị tóc bạc sớm sẽ cao hơn so với gia đinh bình thường.

Bệnh tóc bạc sớm di truyền không?

Bệnh tóc bạc sớm di truyền không?

Cho đến nay, việc điều trị bệnh tóc bạc sớm với nguyên nhân do di truyền vẫn còn là một ẩn số. Gần như nếu gia đình nào có bệnh di truyền này thì hiển nhiên là không thể điều trị tận gốc được. Chỉ có thể dùng các biện pháp khác nhau làm giảm tình trạng bạc tóc sớm mà thôi. Bên cạnh đó, không chỉ di truyền đơn thuần mà khá khó hiểu là ngay cả độ tuổi bị tóc bạc sớm cũng có thể truyền từ đời này sang đời khác. 

Hệ quả này thực ra cũng không có gì không tốt. Bởi nếu biết trước được khoảng vào độ tuổi nào bạn có thể bị bạc tóc sớm thì bạn sẽ có sự chuẩn bị trước về mặt tâm sinh lý cũng như có cách để cải thiện tình hình. 

Tóc bạc sớm dấu hiệu bệnh gì?

Bên cạnh những nguyên nhân do việc thức khuya, sinh hoạt, ăn uống không điều độ và lành mạnh. Hoặc do di truyền hay máu xấu bẩm sinh thì có nhiều bạn không biết rằng tóc bạc sớm còn là dấu hiệu của một số căn bệnh nguy hiểm. Điển hình là việc thiếu hụt hormone tuyến giáp hoặc suy giảm hệ miễn dịch. 

Hormone tuyến giáp là một trong những hormone quan trọng, tác động trực tiếp đến sự khỏe mạnh của mái tóc. Trong trường hợp tuyến giáp hoạt động bất thường thì khả năng cao là tóc bạn sẽ bị bạc sớm. 

Ngoài ra, nếu như tóc của bạn bị bạc tập trung ở một chỗ. Ví dụ như chỉ bạc ở 2 bên tóc mai, ở vùng sau gáy hay vùng trước trán thì có thể hệ thống cơ quan bên trong của bạn đang gặp vấn đề không ổn. Điều bạn cần làm là hãy sắp xếp thời gian đi khám bác sĩ chuyên khoa ngay. 

Tóc bạc sớm dấu hiệu bệnh gì?

Tóc bạc sớm dấu hiệu bệnh gì?

Bật mí một số cách điều trị và phòng ngừa bệnh lý tóc bạc sớm

Mặc dù đã có đáp án cho câu hỏi “Tóc bạc sớm có nguy hiểm không?’’ là “Không’’ rồi. Tuy nhiên, điều trị và phòng ngừa căn bệnh này vẫn là điều cần thiết. Vì đã là bệnh thì không ai muốn duy trì mãi trên cơ thể mình cả. 

Ngoại trừ yếu tố bất đắc dĩ là tóc bạc sớm di truyền thì tất cả những nguyên nhân còn lại của bệnh này đều có thể điều trị và phòng ngừa được hết. 

Điều trị tóc bạc sớm

Điều trị bệnh tóc bạc sớm có 2 loại. Một là tác động trực tiếp từ bên trong với các loại thuốc đặc hiệu. Phương pháp này thường chỉ áp dụng với trường hợp tóc bạc sớm dấu hiệu bệnh nào đó. Với cách nào thì tốt nhất bạn cần khám bác sĩ rồi họ sẽ kê đơn cụ thể. 

Phương pháp thứ 2 thì thường áp dụng với trường hợp nguyên nhân do các loại sinh hoạt không điều độ hoặc tâm lý mệt mỏi, stress công việc,…. Với trường hợp này nên dùng các thuốc bôi hoặc thuốc uống mọc tóc. Hay sử dụng dầu gội nhuộm tóc đen, các loại tinh dầu mọc tóc,…. Bạn đọc có thể tham khảo một số sản phẩm dầu gội nhuộm đen tóc tại KRUSH.VN . 

Phòng ngừa tóc bị bạc sớm

Cách phòng ngừa tóc bị bạc sớm tốt nhất là xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe. Uống đủ nước và tích cực vận động mỗi ngày. Bên cạnh đó, bạn nên giữ cho mình một tâm lý thoải mái trong cuộc sống. Đồng thời, nên hình thành thói quen khám sức khỏe tổng quát định kỳ. 

Trên đây là một số giải đáp thắc mắc cho bạn đọc về vấn đề tóc bạc sớm có nguy hiểm không. Để không mất nhiều thời gian trong việc lấy lại mái tóc đen, KRUSH xin giới thiệu đến dòng sản phẩm dầu gội đen tóc tốt nhất hiện nay.

Dầu Gội Phủ Bạc Số 1 VƯƠNG QUỐC ANH

Một trong những dòng dầu gội thảo dược nhuộm tóc hữu cơ an toàn 100%, được cấp chứng nhận bởi tổ chức SGS tại Thụy Sỹ. Dòng dầu gội được kiểm định và chứng nhận, cấp phép lưu hành trên toàn quốc bởi Bộ y tế.

KRUSH - Dầu Gội Phủ Bạc Số 1 Anh Quốc

KRUSH – Dầu Gội Phủ Bạc Số 1 Anh Quốc

Dòng dầu gội phủ bạc KRUSH organic trở thành xu hướng của nhiều khách hàng tại Việt Nam, Nhật Bản, Singapore và Anh Quốc. Chỉ với một lần gội, mái tóc bạc của bạn chuyển đen bóng mượt, không cần phải nhuộm tóc thường xuyên. Đặc biệt sản phẩm không gây dị ứng, không ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Những ai đang đau đầu với tình trạng bạc tóc chắc hẳn không thể bỏ qua dòng dầu gội cao cấp này.

LINK ĐẶT HÀNG: TẠI ĐÂY